Theo bạn, nhân tố quan trọng nhất giúp Thị trường Chứng khoán Việt Nam tăng trưởng là :



Đăng ký nhận bản tin
Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn:

Thông báo chương trình du học tại Nhật Bản

1. Điều kiện tuyển chọn:
  • Nữ:  Từ 18 đến 25 tuổi.
  • Tốt nghiệp PTTH ưu tiên cho học sinh có bằng điều dưỡng.
  • Số lượng: 300 du học sinh cho mỗi năm.
  • Thời gian nhận hồ sơ: tháng 3/2010
  • Thời gian nhập học: tháng 10/2010.

2. Chuyên ngành: Điều dưỡng - chăm sóc sức khoẻ

Kỹ thuật viên chăm sóc sức khoẻ (thời gian học 02 năm) Trường Cao đẳng sức khoẻ cộng đồng, Thành phố Hiroshima, Tỉnh Hiroshima, Nhật Bản.

3. Chương trình học: gồm có 03 giai đoạn

a. Giai đoạn 1:

- Học Nhật ngữ (1 năm 6 tháng): học cả ngày.

b. Giai đoạn 2:

- Trung cấp (02 năm): sau khi hoàn tất chương trình tiếng Nhật.        
  • Thời gian học: 01 buổi/ngày (từ 7h đến 12h).
c. Giai đoạn 3:

- Đại học (02 năm): Sau khi tốt nghiệp trung cấp, du học sinh được chuyển tiếp học đại học.
  • Thời gian học: 01 buổi/ngày (từ 7h đến 12h).
Trong thời gian học, du học sinh vẫn được Học viện sắp xếp vừa học vừa làm với thu nhập tối thiểu từ 800 USD đến 1000 USD.

Sau khi tốt nghiệp đại học, du học sinh được phép ở lại Nhật Bản làm việc dài hạn với mức lương tối thiểu 2.000 USD/tháng.

4. Các khoản phí du học sinh phải nộp:
  • Chi phí ban đầu: 2000 USD (bao gồm: phí đào tạo tiếng Nhật tại SPSC Manpower, thủ tục hồ sơ, Visa, vé máy bay….)
  • Sinh hoạt phí và học phí như sau:
Khóa 1 năm 6 tháng (học tiếng Nhật): Chi phí trong 06 tháng đầu tiên học tiếng Nhật tại học viện, nộp trực tiếp cho học viện qua chuyển khoản vào tài khoản của học viện sau khi du học sinh đã có Visa: 429.700 Yên tương đương 4.500 USD. Bao gồm:

Phí xét tuyển hồ sơ  20.000 Yên 
Tiền nhập học  100.000 Yên 
Học phí  270.000 Yên 
Tiền giáo trình  15.000 Yên 
Các chi phí khác  20.000 Yên 
Tiền bảo hiểm  4.700 Yên 
Tổng cộng  429.700 Yên 
Chi phí trên có thể thay đổi tùy vào tình hình thực tế của trường.

5. Hồ sơ bao gồm:


5.1       Giấy tờ người xin đi du học cần nộp:

1.      08 hình 3 x 4

2.      Đơn xin nhập học  (mẫu của học viện cung cấp).

3.      Sơ yếu lý lịch (mẫu của học viện cung cấp).

4.      Lý do du học và dự định sau khi tốt nghiệp (mẫu của học viện cung cấp).

5.      Bằng tốt nghiệp  và các chứng chỉ về học vấn (bản chính và bản sao Bằng tốt nghiệp của trường gần nhất và bản chính của các chứng chỉ học vấn).

6.      Bảng điểm (bảng điểm các năm học của trường gần nhất).

7.      Giấy chứng nhận năng lực tiếng Nhật (mẫu của học viện, điền vào mẫu cho đến thời điểm nộp đơn đã học trên 150 tiết tiếng Nhật, bản chính và bản sao giấy chứng nhận thi năng lực tiếng Nhật hoặc kết quả thi tiếng Nhật).

8.      Sổ Hộ khẩu (dịch tiếng Nhật và công chứng).

9.      Giấy chứng nhận đang học (nếu có), những học sinh đang theo học cần nộp giấy chứng nhận đang học (cấp trong vòng 3 tháng).

10.  Giấy chứng nhận bảo lưu (nếu có), những học sinh đang bảo lưu tại các trường đại học, cao học cần nộp Giấy Chứng Nhận bảo lưu học tập (cấp trong vòng 3 tháng).

11.  Giấy chứng nhận công tác (nếu có), những người đang làm việc cần có Giấy chứng nhận  công tác có ghi rõ tên công ty, địa chỉ, số điện thoại, số fax, tên người đại diện cho công ty, nội dung công việc, thời gian làm việc (cấp trong vòng 3 tháng).

12.  Bản sao hộ chiếu (những học sinh có hộ chiếu cần nộp bản sao những trang có ghi thông tin).

13.  Giấy xác nhận bảo mật thông tin cá nhân (mẫu của học viện cung cấp).

14.  Giấy chứng nhận đã đi tu nghiệp, lao động (những người đã tới Nhật tu nghiệp, lao động ngoài lý do đi du lịch cần nộp giấy tờ có ghi rõ nội dung công việc làm, thời gian, tiền trợ cấp, cơ quan tiếp nhận).

15.  Giấy xác nhận đồng ý của gia đình (trong trường hợp đã lập gia đình cần nộp Giấy xác nhận đồng ý của chồng hoặc vợ viết bằng tiếng Việt, mẫu tự làm).

5.2              Giấy tờ người bảo lãnh cần nộp:

1.      Giấy xác nhận bảo lãnh (người bảo lãnh tài chính điền vào mẫu qui định bằng tiếng Việt)

2.      Giấy chứng nhận công tác (cấp trong vòng 3 tháng):

-         Giấy chứng nhận công tác có ghi rõ tên công ty, địa chỉ, số điện thoại, số fax, tên người đại diện cho công ty, nội dung công việc, thời gian làm việc.

-         Những người kinh doanh công ty và những người trong hội đồng quản trị cần có giấy đăng ký các nghề nghiệp kinh doanh hoặc giấy tờ tương đương (đối với những người ở Nhật).

-         Những người tự kinh doanh cần có bản sao của Giấy phép Kinh doanh hoặc giấy tờ tương đương.

3.      Giấy chứng nhận nộp thuế (cấp trong vòng 3 tháng):

-         Giấy nộp thuế do cục thuế cấp trong vòng 3 năm gần đây.

-         Trong trường hợp nơi công tác cấp, cần ghi rõ tên người cấp, tên công ty, địa chỉ, số điện thoại, số fax, địa chỉ.

4.      Giấy chứng nhận số dư sổ tiết kiệm (cấp trong vòng 3 tháng):

-         Nộp bản sao sổ tiết kiệm có số tiền tiết kiệm tương ứng với tiền học phí và tiền sinh hoạt phí.

-         Bản chính của giấy chứng nhận số dư tài khoản sổ tiết kiệm.

5.      Giấy chứng nhận quan hệ với người xin đi du học:

-         Trong trường hợp là người trong gia đình cần sổ hộ khẩu.

-         Trong trường hợp không phải là người trong gia đình, hãy nộp giấy tờ cần thiết chứng nhận quan hệ.


BĐS
SPSC Tour - phải dưới 2